Bạn mới lắp đặt mạng FPT và muốn hướng dẫn cách đổi pass wifi FPT để ngăn chặn người khác truy cập vào wifi nhà mình? Vậy thì sau đây sẽ là hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu wifi FPT nhanh nhất. Đôi khi bạn không hiểu tại sao mạng internet nhà mình lại tự nhiên chậm một cách bất thường. Đó có thể do lỗi của nhà mạng, hoặc đang có người nào đó đang lén dùng mạng nhà bạn. Vậy phải làm sao để có thể khắc phục tình trạng này? Các chuyên gia FPT Vĩnh Phúc khuyên rằng bạn nên thường xuyên thay đổi pass wifi để hạn chế những truy cập ngoài mong muốn. Sau đây là 4 cách đổi mật khẩu wifi FPT dễ ràng nhất hiện nay.

Cách thay đổi mật khẩu wifi FPT 100% thành công

Với một vài thao tác này, chỉ sau một vài phút bạn có thể đã hiểu cách đổi pass wifi FPT nhanh chóng. Trước khi tiến hành, bạn nên reset lại modem để có thể đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu có sẵn.

Bước 1: Mở trình duyệt lên

Có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt nào: Cốc Cốc, Chrome, Firefox,…. Sau đó, bạn nhập vào thanh công cụ tìm kiếm: http://192.168.1.1 và truy cập vào. Đây là địa chỉ IP mặc định của modem wifi FPT. Sau đó, màn hình sẽ hiện lên ô Tên đăng nhập (Username) và mật khẩu (Passwword). Đa số 2 mục này đều mặc định là “admin”. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, người dùng đã thay đổi mật khẩu wifi modem FPT hoặc không nhớ mật khẩu. Bạn có thể xem thông tin về modem mà nhà sản xuất cung cấp mặc định cho từng modem dưới đáy của modem. Hoặc bạn có thể nhập mã số hợp đồng dịch vụ mạng FPT. Cách đổi mật khẩu wifi fpt

Bước 2: Đăng nhập thành công, màn hình sẽ hiển thị như sau:

Bạn vui lòng làm theo trình tự như sau:

 • Chọn hình 1 (Network) > Chọn tiếp 2 (Wifi)
 • Tiếp đến, mục SSID Name: Tên modem wifi nhà bạn (hình 3). Nếu bạn không nhớ tên, bạn có thể sử dụng smartphone dò tìm sóng wifi xung quanh khu vực sẽ thấy hiện lên wifi của nhà bạn. Ví dụ ở đây tên Wifi sẽ là VietNam HCM.
 • WPA Key: Pass wifi hiện tại của nhà bạn (hình 4)

Đổi pass wifi fpt

Bước 3: Tiến hành thay đổi mật khẩu

 • Ở đây, modem wifi FPT cho phép bạn đổi cả tên Modem wifi nhà mình. Với điều này, bạn có thể chọn vào mục SSID Name và gõ lại tên cho modem.
 • Để thay pass wifi, bạn chọn mục WPA Key và làm tương tự bước trên.
 • Sau khi hoàn tất các bước, bạn ấn Save như hình 5 là thành công.
 • Để chắc chắn hơn, bạn nên reset lại modem wifi 1 lần nữa và kiểm tra lại.
 • Hy vọng những hướng dẫn trên đã giúp bạn có thể tự thay đổi mật khẩu wifi cho gia đình mình.

cách đổi pass wifi fpt

Một số lưu ý nhỏ khi thay đổi pass wifi FPT

Nếu bạn đã làm đầy đủ tất cả các bước trên như hướng dẫn mà vẫn không thể thay đổi được mật khẩu modem wifi, có thể bạn đang gặp phải 1 trong những trường hợp sau:

  • Modem wifi bạn đang sử dụng không phải modem chính hãng do FPT cung cấp.
  • Với 1 số modem khác nhau sẽ có cấu hình khác nhau.
  • Cách trên chỉ sử dụng cho khách hàng lắp mạng FPT. Nếu bạn đang dùng dịch vụ của nhà cung cấp khác, có thể sẽ không thành công.
  • Trước đó bạn đã thay đổi mật khẩu 1 lần rồi nhưng không nhớ tên hợp đồng. Khi đó, bạn hãy gọi điện đến tổng đài FPT để có thể được bộ phận kỹ thuật hỗ trợ.
  • Một số trường hợp khách quan khác như không truy cập được vào mạng sau khi thay đổi pass wifi FPT có thể là do đời máy tính, thiết bị di động có khả năng nhớ mật khẩu cũ. Bạn cần xóa lịch sử kết nối wifi và để cho máy cập nhật lại mật khẩu wifi mới. 

Bài viết hướng dẫn cách đổi mật khẩu FPT nhanh nhất cũng lưu ý với quý khách hàng nên đặt modem tại vị trí thoáng đãng không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Vị trí tốt nhất là khu vực chính giữa nơi hay sử dụng hoặc có nhiều thiết bị cần sử dụng đến wifi nhất.

>>> Gọi ngay 1fpt.vn để lắp đặt mạng internet FPT nhanh và tốc độ cao nhất

One thought on “Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi FPT nhanh nhất có video hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978 58 1088